Nhiều vật dụng sản xuất bằng xốp chứa đồ uống nóng sẽ làm ung thư

Hiện tại, nhiều lúc chúng ta hay có thói quen sử dụng các đồ vật dụng dùng một lần để đựng đồ ăn nhưng lại không biết rằng, với đồ uống nóng sẽ gây ra những tác động không tốt tới sức khỏe chúng ta. Nhất là có thể dẫn tới ung thư. Nguyên nhân lại như vậy?
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt ở đồ dùng để đựng nó. Cho nên, các chất phụ gia cực độc trong đồ chứa sẽ ngấm vào đồ ăn và tác hại sức khỏe con người. Đó là những vật dụng nào, chúng ta cùng theo dõi những thông tin dưới đây!
Hộp xốp
Có lẽ trong con người đã không ít lần sử dụng hộp xốp để đựng thức ăn. Các hộp xốp này rất tiện dụng vì chỉ dùng một lần và không lo phải lịch kịch lau rửa bát đĩa sau khi ăn.
Đối với chứa thức ăn nguội thì có thể không sao nhưng với các thức ăn nóng lại vô cùng nguy hại. Hầu hết, các loại hộp xốp đều được sản xuất từ những phế liệu tái sử dụng và chứa rất nhiều phụ gia độc hại.
Khi đựng thực phẩm nóng, nếu tinh ý chúng ta sẽ phát hiện trong thức ăn có lẫn mùi lạ khi mở hộp xốp ra. Nguyên nhân là do nhiệt độ nóng của thức uống làm cho các chất trong hộp xốp giãn nở, các phụ gia sẽ tan vào đồ uống mà mắt thường không thể nhìn thấy.
Chính vì vậy mà chúng ta sẽ tiêu thụ ngay cả những phụ gia độc hại ấy mà không hề hay biết. Sau một thời gian, các chất độc này sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.
Đồ đựng từ hộp giấy
Khi ăn một chiếc bánh mì ba tê, một chiếc bánh khoai rán, một hộp bắp rang bơ,… chúng ta thường được người bán hàng chứa trong một chiếc hộp bằng giấy.
Điều này tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hại vì trong giấy luôn chứa các thành phần phụ gia, phẩm màu,… chưa kể còn rất nhiều vi khuẩn trên bám trên giấy. Khi những yếu tố này tác động trực tiếp với thức uống nóng, các chất phụ gia và phẩm màu sẽ bám dính vào đồ ăn và chúng ta sẽ tiêu thụ cả những chất độc hại này.
Đồ dùng bằng nhựa kém chất lượng
Hầu hết, các hộp nhựa thông thường đều kém chất lượng và không có khả năng bảo quản thức ăn. Vì vậy, khi chúng ta chứa thực phẩm trong các hộp nhựa này sẽ khiến chất độc ngấm vào thức ăn, gây ra những mối nguy hiểm với sức khỏe.
Bạn có thể dễ dàng nhận biết các loại hộp nhựa kém chất lượng bằng cách, rót vào các hộp nhựa này một ít nước sôi. Nếu, có mùi nhựa nồng nặc bốc lên thì đó là hộp nhựa kém chất lượng.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo từ các chuyên gia dĩnh dưỡng để có cách bảo quản đồ ăn tốt nhất. Hãy chứa đồ uống ở những vật dụng đã được khuyến cáo như bát sành, sứ, inox, từ các vật liệu tự nhiên như hộp bã mía