Máy bị Restart lại khi mỗi lần Shut down

vandongbd

Member
11/2/10
268
0
16
Bồng Sơn town
Máy mình dạo này cứ bị Restart lại khi mỗi lần Shut down. Mình chả biết j` về máy tính cả, có ai biết máy mình bị j` ko cho mình xin ý kiến.​
 

Joe

Thành viên VIP
21/1/13
2,927
1,314
113
It's the problem of Windows. I suppose your OS is windows and your registry was somehow tampered. How to "reset" the tampered registry ?
- start a command window or start regedit at a starting field
- search for the location
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
- change the value 0 to 1 if it is 0 OR 1 to 0 if it's 1

 
13/8/11
104
1
18
Đối với trường hợp shutdown thì khởi động lại. mời bác vào system properties -> tab Advanced -> mục starup and recovery -> chọn setting -> bỏ dấu check dòng automatically restart.
 
13/8/11
104
1
18
bạn có thể làm theo cách Joe đã chỉ, nếu không giỏi tiếng anh thì nhờ google nó dịch dùm
 
13/8/11
104
1
18
Rất có thể máy bạn đã lâm vào vòng lặp restart vô hạn! bạn hãy làm như sau:
Khi máy đang khởi động bạn nhấn F8 rồi chọn Disable.......... rồi ấn Enter vào WIn bình thường.

NẾu ko đc thì bạn khởi động máy ở chế độ Safe mode rồi kich chuột phải vào My Computer chọn Properties rồi chọ thẻ Advanced trong phần Startup and Recovery chọn Settings rồi nhìn xuống phần System failure bỏ dấu tích ở ô Automatically....Rồi khởi động lại máy là xong!

Hoặc có thể rằng bạn đã xác lập cho Windows tự động cập nhật qua mạng và nếu một trong các bản cập nhật có yêu cầu khởi động lại sau khi đã cài đặt xong bản cập nhật này. Điều này đôi lúc gây bực mình khi ta cần làm việc liên tục trên máy tính. Như vậy, ta có thể khắc phục ngăn không cho Windows tự khởi động lại bằng cách như sau :
-Mở hộp Run gõ Regedit và nhấn phím Enter.
-Trong khung bên trái cửa sổ Registry Editor, ta tìm đến nhánh từ khóa HKEY_LOCAL_MACHINE / Software / Policies / Microsoft / Windows, nhấn phím phải chuột vào khóa Windows, chọn New > Key trong menu ngữ cảnh, ta đặt tên khóa mới là WindowsUpdate. Tiếp đó, nhấn phím phải chuột vào khóa này để tạo thêm khóa mới có tên AU . Tiếp tục, nhấn phím phải chuột vào khóa AU, rồi chọn New, chọn DWORD value ta đặt tên cho mục này là NoAutoRebootWithLoggedOnUser. Mục mới tạo sẽ xuất hiện trong khung bên phải cửa sổ Registry Editor.
-Nhấp đúp chuột vào mục NoAutoRebootWithLoggedOnUser đổi giá trị cho nó từ 0 thành 1
-Đóng Registry Editor và khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực thiết lập
 
13/8/11
104
1
18
cách trên mình chỉ lấy trên mạng, theo mình nghĩ bạn nên lên mạng tim thử, cái bệnh trên ở các diễn đàn thảo luận nhiều cách lắm, dưới đây là LINK
Code:
https://www.google.com.vn/search?q=M%C3%A1y+b%E1%BB%8B+Restart+l%E1%BA%A1i+khi+m%E1%BB%97i+l%E1%BA%A7n+Shut+down&oq=M%C3%A1y+b%E1%BB%8B+Restart+l%E1%BA%A1i+khi+m%E1%BB%97i+l%E1%BA%A7n+Shut+down&aqs=chrome.0.69i57j69i60l3.1354j0&sourceid=chrome&ie=UTF-8
 

hoithegiantinhlagi

Active Member
13/3/13
331
105
43
BR-VT
Kiến thức mình cũng ko nhiều nhưng mình từng làm theo cách của bạn luckyluke76215 thì sau đó máy bị bluescreen luôn và phải cài lại win hoàn toàn. Vì theo mình biết cái dấu check để máy tự restart khi gặp lỗi là để system nó tự sửa lỗi và kiểm tra lỗi nếu mình ko cho nó tự restart lại thì nó ko làm được những công việc trên, hệ quả tất yếu lâu dần system sẽ hoàn toàn ko start được nữa và phải cài lại hoàn toàn.
Trường hợp của bạn mình muốn hỏi là tình trạng này kéo dài chưa? có phải lúc mới cài win thì ko bị nhưng dùng một thời gian dài thì bị đúng ko? nếu vậy thì bạn có làm 1 bản backup or ghost thì ok chỉ việc restore lại là xong. Mình từng bị như vậy 2 lần, một lần do cài win dỏm, 1 lần do virus.
Bạn thử dùng virus scanner nào mạnh một tý quét hết máy xem sao, nếu vẫn ko giải quyết được thì hãy restore lại máy, còn nếu ko backup trước thì chỉ có cách cài lại win thử.
Dear Joe,
Follow your guide: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
But I found three folders: AutoLogonChecked, GPExtensions, SpecialAccounts. So I don't know which one to choose!
Please guide in detail as possible!
Thank you!
 

Joe

Thành viên VIP
21/1/13
2,927
1,314
113
Dear Joe,
Follow your guide: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
But I found three folders: AutoLogonChecked, GPExtensions, SpecialAccounts. So I don't know which one to choose!
Please guide in detail as possible!
Thank you!
see the screenshot :)
 

Attachments