(Help) Pointer vs keyPressed trong j2me!!

cungayngo

New Member
28/2/11
13
1
3
mọi người ơi, viết game cho ahsa 202 ý, vừa có cảm ứng vừa có bàn phím(sử dụng pointer vs keypress ), vc xử lí pointer thì Ok rồi.. còn keypress thì e chưa biết làm thế nào cả, ai có kinh ngiệm cho e hỏi chút...:)
 

SITUVN

Well-Known Member
25/2/12
967
263
63
Nếu chỉ vậy thì bạn lên Google :|.

Ít nhất có hình hoặc mô tả cái bạn đang làm và bị vướng chứ.
 

cungayngo

New Member
28/2/11
13
1
3
hình đây bn ơi...? chỗ ô vuông màu xanh đó tớ dùng pointer để xử lí nhé.. sau khi nhấn vào 1 điêm bất kì trên bảng đó giới hạn trong ô nào nó sẽ tô màu xanh cho ô đó, bjo tô màu xong rồi, bắt sự kiện sau khi tô màu khác, nhấn phím, thì phím tương ứng sẽ hiển thị lên ô vừa chạm vào đó,..
Tớ search gg hoài ko thấy bn ạ..:(
 

Attachments

  • 169.5 KB Lượt xem: 1

SITUVN

Well-Known Member
25/2/12
967
263
63
Bạn vẽ bằng Canvas (hay GameCanvas) phải không nhỉ.
Ở sự kiện Canvas.keyPressed(int keyCode), nó trả về mã của phím của phím được bấm.

Theo mình thấy thì bạn làm 2 bước:
- Xác định ô cần đánh số, Đối với máy cảm ứng thì khi chạm vào ô tương ứng nào thi tô xanh ô đó. Đối với máy không cảm -ứng thì dùng phím điều hướng để xác định ô cần đánh.
- Đánh số tương ứng bằng phím số của máy.

Bước 2 giống nhau chẳng nói.
Bước 1 bạn không biết cách dùng phím. Khi vào trò chơi bạn mặc cho chọn sẵn 1 ô nào đó (ở vị trí 0, 0 chẳng hạn). Khi người chơi bám các phím TRÁI, PHẢI, LÊN, XUỐNG thì bạn tô màu ô tương ứng theo các hướng.

Máy Nokia 6300 có trò Sudoku này, con em gái nó thường chơi, nguyên lý đúng như vậy, chỉ khác là trò này là dạng flash (.swf) cho dòng nokia (6.0)
 

cungayngo

New Member
28/2/11
13
1
3
tớ vẽ bằng Canvas, vấn đề là ko có các phím di chuyển trái, phải, lên, xuống, mà ở đây chỉ là khi chạm vào một ô vuông, tô mầu, sau đó bắt sự kiện nhấn phím, điền số vào ô thôi bn à..:(
 

SITUVN

Well-Known Member
25/2/12
967
263
63
tớ vẽ bằng Canvas, vấn đề là ko có các phím di chuyển trái, phải, lên, xuống, mà ở đây chỉ là khi chạm vào một ô vuông, tô mầu, sau đó bắt sự kiện nhấn phím, điền số vào ô thôi bn à..:(
Vậy thì có gì khó, bạn không làm cho máy ko cảm ứng luôn chứ gì.
Vẫn là sự kiện đó, tham số keyCode nó sẽ cho biết người dùng bấm phím gì, dựa vào đó mà hiện số tương ứng lên ô xanh kia.