Help: Kết nối phần mềm với sql

sovo007007

Member
11/1/16
70
4
8
35
Hiện em đã làm xong software gồm: 1 file .jar (hoặc .exe) + 1 file .sql. Ở máy tính của em thì chạy phè phè vì đã được cài sql server nhưng hiện em muốn mang nguyên cái software (có cả sql) sang 1 máy khác và chạy được như máy em thì làm như thế nào ạ?
Nếu cài sql server trên máy mới thì quá là phức tạp và ảnh hưởng lớn tới người dùng.
Mong các bậc tiền bối giúp em pan này với ạ.
Em cảm ơn ạ!
 

Joe

Thành viên VIP
21/1/13
2,969
1,310
113
click this
Quy tắc hỗ trợ khi hoạt động trên cộng đồng java

and read it carefully.
"Khi nào có vấn đề không giải quyết được thì mới lên post xin hỗ trợ rồi out, sau đó quay lại thấy chưa ai hỗ trợ thì "Không ai giúp mình à" hay "forum thờ ơ với newbie". "
We are not obliged to help you, nor to give you an answer and please be polite don't make the mess out of this forum with your behavior.
 
Sửa lần cuối:

sovo007007

Member
11/1/16
70
4
8
35
Sorry admin, em công việc bận quá đi suốt, rảnh mới tự học nên gặp nhiều khó khăn cũng như ít tham gia được diễn đàn ạ :(
 

Joe

Thành viên VIP
21/1/13
2,969
1,310
113
It's OK. You should be patient and don't let the
công việc bận quá đi suốt
confuse you.
So, you are a self-learner. Well, then.
1 file .jar (hoặc .exe) + 1 file .sql. Ở máy tính của em thì chạy phè phè vì đã được cài sql server nhưng hiện em muốn mang nguyên cái software (có cả sql) sang 1 máy khác và chạy được như máy em thì làm như thế nào ạ?
Two questions:
  1. Do you know how to build a JAR file? If not you have to show me how many classes you have and what class contains the main() method.
  2. How does the "SQL file" look like and is it a real SQL file of a database? Give some clear description.
But in general: to put an app onto another machine you have to consider that
  • this machine must have the same Java Runtime (JRE) system like yours on your machine, and
  • if the data file is the REAL SQL file of a DB you have two ways: a) get a connection via LAN or Internet to your machine where the SQL server runs, or b) install the same SQL server on the new machine. it's your decision to do that.
 
Sửa lần cuối:

sovo007007

Member
11/1/16
70
4
8
35
Em trả lời 2 câu hỏi là:
1. Em buil ra file .jar và chạy được rồi nhưng do chưa kết nối với csdl nên 1 số chức năng ko được.
2. file .sql được em export từ csdl gồm bảng với các trường tham số.
Em tính đến phương án cài sql server trên máy mới (máy này không có internet mà chỉ chạy local) nhưng làm như thế thì thật là phiền phức cho người sử dụng: cài đặt nhiều nhất là sql sẽ làm máy người sử dụng "nặng" thêm => chậm lại; có vẻ như không đúng nguyên tắc của java là chạy mọi nơi ạ.
Mong sư huynh chỉ giáo ạ.
 

Joe

Thành viên VIP
21/1/13
2,969
1,310
113
What you want to do has nothing to do with JAVA, but how to run a jar file on a machine without SQL server. You cannot jar a piece of SQL data together with a CSDL. CSDL is only a Common Schema Definition Language that describes a data model, is not itself the data model. Meaning: Jar file with CSDL always needs a connection to the appropriate SQL Database. The connection is usually via LAN (Local Area Network) or WAN (Wide Area Network). No connection = No SQL.