Chia sẻ mã nguồn Caro chơi trên 2 máy

forget721

Member
23/11/10
62
2
8
Chào các bạn!
Trước tết mình có làm được 1 game caro đơn giản, mình gửi các bạn code mong các bạn góp ý và cùng đưa ra những ý tưởng để phát triển hay hơn.
Chương trình này cho phép 2 người cùng mạng LAN, hoặc có thể kết nối qua internet để cùng chơi.
Mình sẽ giới thiệu sơ qua để tiện cho các bạn theo dõi code. Để có thể chơi trên 2 máy sử dụng socket theo mô hình client-server. Khi chơi thì phải chạy chương trình server trước. Chương trình server chạy trước để mở port cho chương trình client kết nối tới. Khi chạy chương trình client sẽ phải nhập ip của máy chạy chương trình server. Do mình chủ yếu chỉ chạy thử trên chính máy mình nên ip mặc định để là 127.0.0.1(localhost). Nếu chơi qua LAN có thể thay bằng ip của máy chạy server. Nếu muốn chơi thử qua internet thì phải NAT 2 port 1000 và 1001 trỏ vào máy chạy server(Việc này tùy thuộc vào mỗi loại modem, có thể tìm kiếm trên mạng để có hướng dẫn cho modem cụ thể). Sau đó vào trang http://www.viewip.info/ để coi IP của modem rùi điền vào phần nhập ip khi chạy client. 2 port ở trên có thể thay đổi trong code nếu muốn.
Do chương trình có phần chat giữa 2 người chơi nên mình tạo ra 2 luồng để chơi game và chat. Mỗi phần đều phải truyền dữ liệu qua lại nên mình mở 2 port ở server(1000, 1001). Nhưng mình cũng thắc mắc có cách nào chỉ cần mở một port cho 2 việc đó???.
Mình còn 1 số ý tưởng nữa nhưng qua học kỳ mới rồi chắc không phát triển nữa : thêm trí tuệ nhân tạo để có thể chơi với máy, phần chát có thể thêm vào các hình ảnh âm thanh vui nhộn(giống yahoo chat)...
Đây là code chương trình các bạn có thể down về tham khảo http://www.mediafire.com/?wxaqqy88rr7l9hx
Nếu có góp ý gì các bạn có thể đăng tại đây sau đó nhắn tin qua yahoo cho mình vào cùng trao đổi nha (vì diễn đàn có nhiều bài mới có thể mình không thấy)
Cảm ơn các bạn quan tâm tới bài viết của mình
 
  • Like
Reactions: KeySpamer

Nancru

CongDongJava Project Leader
Staff member
9/10/11
1,640
307
83
Ðề: Chia sẻ mã nguồn Caro chơi trên 2 máy

- một port cũng đc nhưng bạn phải filter đầu vào
- có cách nào ko cần NAT mà vẫn chơi đc ko, chính mình còn làm biếng NAT để test
- AI thì mình đang nghiên cứu cái neuron network, ko bik có áp dụng nổi ko :))
 

titeo

New Member
20/6/12
2
0
1
28
bạn ơi nó báo lỗi như hình dưới là bị gì vậy bạn.
sẵn cho tôi hỏi tôi đang làm đồ án game trên android tương tự như game lật hình.Nhưng yêu cầu đề tài cũng phải kết nối cho 2 người chơi.Xin bạn chỉ cho tôi cách chuyển code java trên qua android ko.Xin hậu tạ.
 

Attachments