Ban quản trị quản lý còn lỏng lẽo quá. (Vấn đề spam quảng cáo)

hoithegiantinhlagi

Active Member
13/3/13
333
104
43
BR-VT
Mình tuy chỉ là một thành viên bình thường, đóng góp cũng ko được bao nhiêu nhưng có một chuyện mình thấy dường như ban quản trị(BQT) còn thiếu xót đó là cho phép rao vặt quảng cáo một cách mất trật tự. Mình đã đọc nội quy do ad đề ra ai muốn quảng cáo thì phải liên hệ ad và quảng cáo tính phí đàng hoàn, nhưng dạo này bỗng nhiêu xuất hiện nhiều topic "lãng xẹt" mình cứ tưởng là các bạn post bài cần giúp đỡ thì vào xem thấy toàn quảng cáo, rồi spam nhảm,
mấy bài quảng cáo:
http://congdongjava.com/forum/threads/thành-phần-joptionpane-trong-java.756/#post-44514
spam nhảm thì đây:
http://congdongjava.com/forum/threads/xin-ebook-hướng-dẫn-lập-trình-với-liferay.16671/
"up cho các bác bán tốt hàng hóa"
Vậy là sao nhỉ? trong khi topic của người ta lập ra để thảo luận trao đổi học tập, mình ko giúp được thì thôi lại vào spam rồi quản cáo máy móc gì ỳ xèo hết?
Mình muốn biết là những lúc như thế này thì BQT sao lại ko giải quyết?
Mình chỉ đóng góp ý kiến vậy thôi, BQT có để bụng thậm chí ban nick mình cũng ko sao, nhưng chúng ta cần một môi trường chuyên nghiệp thì làm việc mới hiệu quả được, mà ad bỏ tiền túi ra thuê host đâu phải để cho người ta quảng cáo "chùa" đúng ko? mình hy vọng là BQT sẽ xử lý nghiêm túc việc này!
Chân thành cảm ơn BQT đã lắng nghe ý kiến của mình!
 
  • Like
Reactions: nttai

JackV

Administrator
Staff member
hi bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc quản lý của diễn đàn.

Việc việc BQT quản lý rao vặt và quảng cáo như thế nào.
  • Có thể bạn đã biết, hiện nay có những tổ chức chuyên đi spam quảng cáo, không kể là forum có mục cho phép quảng cáo hay không, họ cứ nhắm vào bất kỳ mục nào mà họ thấy không quan trọng là spam.
  • Tình hình ban nick spam cho đến khi BQT dựng lên bức tường chống từ khóa thì đã phải ban hơn 1.0.0.0 nick
  • Hiện tại bức tường chống từ khóa hoạt động không thể triệt để được, không thể liệt kê tất cả các từ mà bọn spam sử dụng vì như thế có thể làm một số anh em post bài trao đổi bị chặn do dính từ khóa.
  • Hàng ngày diễn đàn vẫn đang phải chống chọi với một lượng không nhỏ những anh chàng IT đi làm công việc nhảm nhảm đó và dường như là quá bất lương làm đau đầu rất nhiều người quản lý, forum chúng ta dùng câu hỏi đăng ký là java nhưng chúng đã đăng ký rất nhiều nick mà chỉ khác nhau những con số phía sau để spam.
Về việc có vài post "up cho các bác bán tốt hàng hóa", JackV nhận định đó là lời nói của bọn chuyên đi post quảng cáo và up bài cho nhau, vấn đề thắc mắc của bạn là tại sao không bị xử lý, ban đầu JackV xem nó như là một câu vô thưởng vô phạt, cũng như ai đó vào nói bài viết hay hoặc là thank nên đang xem xét tình hình thế nào, sáng nay thấy có thêm 2 post nên hắn đã bị ban nick. Mặt khác JackV đợi xem anh em phản ứng thế nào, có ai quan tâm nhấn report để mod xử lý hay không nhưng buồn là đến khi có ý kiến của bạn cũng không có ai nhấn report để mod xử lý. BQT cũng có nhiều việc phải làm, cuộc sống mà, anh em thấy post nào có vấn đề thì report cái để xử lý tốt hơn thay vì anh em post câu gì đó phía sau nó, khi anh em post phía sau như vậy, BQT vào xem diễn đàn không có thời gian xem hết từng bài sẽ nghĩ đó là trao đổi của anh em.

Chúc anh em hoạt động hiệu quả.
 
  • Like
Reactions: nttai

Joe

Thành viên VIP
21/1/13
2,732
1,255
113
JackV,
this forum renegades slowly and slowly and slowly... Good people like Rimocchino, Nancru, Kokichi, Nongdan, LTV, etc. desert and new members are more spoiled than I dare to imagine. That's the main reason I won't write anything more than necessary but only answer whom who addressed me directly (see JasperReport). I phase out.
Not only Spammers, Thread-hijackers, Thread-defilers (with little dirty ads) downgrade the level of this forum, but the spoiled wanna-be developers make this forum looking like a junkyard full of insane demands. Sorry for the truth. I spoke with my girlfriend and showed her some ads and "demands". She was appalled.
 

JackV

Administrator
Staff member
Hi Joe, the problem of our forum:
The students were in the summer.
The key members of the forum are pay all attention to their job.
Online Marketing at vietnam is on the stage of spam links.
JackV wanted this forum more exciting but now we rely on the activity of individual power, no sponsors, individuals are left to fend for themselves before thinking about the issue of forum. Currently i'm taking a crush course, so i do not have time but still have daily monitoring and management forum, i dont let this forum become a huge landfill for spammers.
Hi Joe, những vấn đề của forum chúng ta.
Các học viên đang ở giai đoạn nghỉ hè.
Các thành viên chủ chốt của diễn đàn đang phải lo mưu sinh.
Marketing online của vietnam đang ở giai đoạn spam link.
JackV rất muốn forum có nhiều hoạt động sôi nổi nhưng hiện tại chúng ta hoạt động dựa vào thực lực của các cá nhân, không có đơn vị tài trợ, mỗi cá nhân đều phải tự lo cho cuộc sống bản thân trước khi nghĩ đến các vấn đề của forum. Hiện tại JackV đang tham gia một khóa học cấp tốc, tuy không có thời gian nhưng vẫn phải hàng ngày theo dõi và quản lý forum để nó không trở thành bãi rác lớn cho những kẻ spam.
 
  • Like
Reactions: Joe

Joe

Thành viên VIP
21/1/13
2,732
1,255
113
JackV
Thanks for your reply.
Point is that some people who're decent and serious should have the right to remove such spams and dirty ads. You, as an Admin, can always withdraw or annul the right if one of these "people" abuses his right. By the way, I don't want to have this right.
 
  • Like
Reactions: JackV